• Home
 • Mách bạn các quy trình kiểm định xe nâng người
xe nâng người kiểm định

Xe nâng người là thiết bị chuyên dụng dùng để di chuyển người và các dụng cụ lên vị trí trên cao. Vì thế, việc kiểm tra chất lượng của thiết bị luôn luôn được chú trọng để đảm bảo an toàn lao động. Dưới đây mách bạn các quy trình kiểm định xe nâng người an toàn đang được áp dụng ở nhiều cơ sở kiểm định. 

xe nâng người

Các quy định về xe nâng người

Xe nâng người trước khi đưa vào sử dụng, phải được trải qua một quá trình kiểm định để nhằm mục đích an toàn cho người lao động trong quá trình sử dụng. Trong quá trình vận hành, sử dụng xe nâng người phải tuân thủ đúng các thông số được ghi rõ trên máy, thân máy như kích thước, chiều cao, trọng lượng, cảnh báo….

Quy trình kiểm định về xe nâng người phổ biến được áp dụng

Các quy định và quy trình kiểm định xe nâng người được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra hồ sơ, lý lịch thiết bị

Kiểm tra hồ sơ, lý lịch thiết bị là bước đầu tiên, quan trọng. Ở bước này cần kiểm tra kỹ bản vẽ cấu tạo các hệ thống nâng hạ, bản vẽ nguyên lý điều khiển.Ngoài ra, các vấn đề cần kiểm tra khác đó là quy trình vận hành và xử lý sự cố của xe, nhật ký vận hành, sửa chữa. 

Bước 2: Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài

Các chuyên viên kiểm định sẽ phải kiểm tra vị trí lắp đặt và cấu tạo các bộ phận của của xe nâng người. Các yếu tố cần được xem xét đó là:

 • Kết cấu kim loại chịu lực.
 • Sàn công tác.
 • Lan can bảo vệ.
 • Hệ thống cáp.
 • Hệ thống thủy lực.
 • Cơ cấu chuyển động đối với trọng lượng.
 • Các cơ cấu an toàn chống quá tải.
 • Bộ phận khống chế độ nghiêng, tầm với…

Việc kiểm tra cần sự kết hợp của các phương pháp kiểm tra để phát hiện các khuyết điểm của xe. Đồng thời khắc phục các sự cố có thể xảy ra như thiếu mối hàn trên bộ phận nâng hạ, thiếu ốc kim loại….

Bước 3: Thử nghiệm ở chế độ không tải

Thử vận hành thiết bị ở chế độ không trọng lượng để kiểm tra hoạt động của bộ phận truyền động, hệ thống an toàn và bộ phận nâng hạ của xe.

Bước 4: Thử nghiệm với tải trọng quy định

 • Quy trình thử nghiệm và kiểm tra xe nâng người ở trạng thái trong trọng tải quy định diễn ra như sau:
 • Thử với trọng tải 125% SWL hoặc bằng 125% Q(sd) trong thời gian 10 phút.
 • Thử với trọng tải khoảng 110% SWL hoặc bằng 110% Q(sd) trong 10 phút.
 • Thử với trọng tải không quá quy định (100% + 10%) SWL để kiểm tra hoạt động của hệ thống chống quá tải.
 • Thử với trọng tải ở mức 100% SWL để kiểm tra hệ thống cứu hộ và sự vận hành của hệ thống khi ngắt nguồn động lực cung cấp.

xe nâng người kiểm định

Sau khi kết thúc quá trình kiểm định, đơn vị kiểm tra sẽ ghi nhận các kết quả thu được vào biên bản kiểm định và ban hành giấy chứng nhận kiểm định nếu xe nâng người đạt kết quả theo yêu cầu. Với quy trình này nhằm đảm bảo an toàn, chất lượng cho các loại xe trước khi đưa vào vận hành.

 

27/06/2020 | Avina Rental
Bài viết
Chung tay cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn Covid 19

Chung tay cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn Covid 19

Thân chào quý khách hàng của AVINA! Cảm ơn quý khách hàng đã đồng hành cùng cty Avina trong suốt thời gian qua. Nhờ sự quý mến và cộng tác của quý khách hàng mà cty TNHH Avina mới tồn tại và vững bước đến ngày hôm nay. Để thể hiện lòng biết ơn đó.

CÔNG TY AVINA TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KỸ THUẬT

CÔNG TY AVINA TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KỸ THUẬT

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và mở rộng thị trường kinh doanh, công ty TNHH Thương Mại XNK Avina thông báo tuyển dụng nhân viên kỹ thuật. SỐ LƯỢNG : 5. MÔ TẢ CÔNG VIỆC Bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị điện, thủy lực, kết cấu. Bàn giao – hướng dẫn vận hành.

CÔNG AVINA THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LÁI XE

CÔNG AVINA THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LÁI XE

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và mở rộng thị trường kinh doanh, công ty TNHH Thương Mại XNK Avina thông báo tuyển dụng nhân viên LÁI XE TẢI VẬN CHUYỂN. SỐ LƯỢNG: 1 MÔ TẢ CÔNG VIỆC – Vận chuyển xe đến cho khách hàng an toàn – Hướng dẫn khách hàng vận.

Dịch vụ bảo dưỡng xe nâng cắt kéo tại Avinarental

Dịch vụ bảo dưỡng xe nâng cắt kéo tại Avinarental

Bạn đang băn khoăn lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp xe nâng người chính hãng uy tín chất lượng, cũng như đảm bảo các dịch vụ bảo dưỡng hàng đầu tại Việt Nam. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn dịch vụ bảo dưỡng xe nâng cắt kéo tại Avinarental..

Những lưu ý khi thuê xe nâng người boom lift

Những lưu ý khi thuê xe nâng người boom lift

Bạn đang băn khoăn tìm cho mình một đơn vị cung cấp xe nâng người uy tín, nhưng bạn không biết nên lựa chọn địa chỉ nào. Tại sao chúng ta không thử trải nghiệm các dịch vụ, mua bán, cho thuê xe nâng người tại Avinarental. Và hãy cùng chúng tìm hiểu những lưu.

Thuê xe nâng người Boom lift tại Avinarenta

Thuê xe nâng người Boom lift tại Avinarenta

Xe nâng người Boom lift là một trong những dạng xe nâng người được sử dụng phổ biến trong xã hội hiện nay. Nó được ứng dụng rất nhiều vào trong lĩnh vực sản xuất, thi công công trình xây dựng… Và bài viết này sẽ giới thiệu các bạn thuê xe nâng người Boom.

Bán và cho thuê xe nâng người Genie

Bán và cho thuê xe nâng người Genie

Avinarental là địa chỉ bán và cho thuê xe nâng người Genie giá rẻ nhất cùng dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết này để biết giá bán và cho thuê xe nâng người Genie nhé! Xe nâng người Genie – thương hiệu lớn nhất.