• Home
 • Những quy định an toàn khi vận hành xe nâng người tự hành bạn cần lưu ý
xe nâng người tự hành

Xe nâng người tự hành hay còn gọi là xe nâng người chuyên dụng, xe nâng người làm việc trên cao, hay thang nâng, xe nâng người dạng cần vươn, thang nâng s boom, z boom nó là một trong những loại xe nâng người được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều đời sống sản xuất kinh doanh hiện nay. Vậy nên bài viết này của Avinarental sẽ giới thiệu cụ thể tới các bạn những quy định an toàn khi vận hành xe nâng người tự hành nhé. 

Xe nâng người tự hành

Những lưu ý chung khi vận hành các dòng xe nâng người tự hành

Nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, các đơn vị thi công cần đảm bảo các lưu ý sau khi vận hành xe nâng người tự hành:

 • Tuân thủ đầy đủ những quy tắc của chủ lao động, nơi làm việc và quy định theo pháp luật.
 • Hiểu và tuân thủ đúng các chỉ dẫn có trong các tài liệu đi kèm thiết bị xe nâng người tự hành.
 • Vận dụng các quy tắc an toàn lao động một cách hợp lý.
 • Chỉ vận hành xe nâng người tự hành bởi các chuyên viên vận hành, đã qua đào tạo và có bằng cấp theo quy định.
 • Giám sát quá trình vận hành chặt chẽ.

Cần làm gì để đảm bảo an toàn trước khi vận hành xe nâng người vận hành?

 • Trước khi vân hành xe nâng người tự hành người sử dụng cần đọc kỹ nhãn mác có in trên thân máy như chiều cao, trọng lượng, kích thước máy, cảnh báo nguy hiểm để nắm rõ sơ bộ tình trạng của máy nâng mà mình lựa chọn.  
 • Người vận hành xe nâng người cần được giao trách nhiệm theo dõi tình trạng máy và ghi vào nhật trình sử dụng hằng ngày. 
 • Xe nâng người cần phải được hoạt động trên một địa hình tương đối vững chắc
 • Kiểm tra xe trước khi đưa vào vận hành
 • Tất cả những ai chưa được đào tạo, đều không được vận hành xe nâng người, hải đọc kỹ sách hướng dẫn trước khi sử dụng và tuân thủ tất các các nguyên tắc an toàn cả nhà sản xuất.
 • Người vận hành xe nâng cần mặc đồ bảo hộ khi vận hành, phải có đầy đủ dây an toàn, giày, mũ kính…
 • Người vận hành xe nâng người tuyệt đối không được rời khỏi sàn thao tác khi đang ở vị trí nâng
 • Không gian làm việc xung quanh xe phải đảm bảo an toàn cho người dân, đặt cảnh báo xung quanh khu vực mình làm việc. 
 • Chỉ dùng đúng mục đích, tránh trường hợp dùng nâng vật liệu sai quy trình, mục đích.
 • Không được phép sử dụng thiết bị gần đường dây điện.
 • Phải chắc chắn rằng đã hạ thấp độ cao khi tiến hành di chuyển

xe nâng người tự hành

Cấu tạo cơ bản của xe nâng người tự hành

Phần chân của xe

4 bánh xe giúp cho việc di chuyển xe từ nơi này đến nơi khác dễ dàng

4 trụ bám đất để tạo sự cân bằng cho xe khi làm việc.

Bộ điều khiển dùng để điều khiển xe làm việc và xử lý các sự cố.

Phần thân xe

Tùy vào các loại xe nâng người làm việc trên cao khác nhau mà có phần thân khác nhau. Nếu là xe nâng người làm việc trên cao dạng cắt kéo sẽ có phần thân được làm bằng các thanh thép được xếp với nhau giống như hình dạng chiếc kéo và phần trục nâng thường được làm bằng hợp kim nhôm. Nếu là xe boom lift thì có phần thân chính là cánh tay giúp nâng cabin làm việc lên xuống.

Phần giỏ nâng

Phần này còn được gọi là cabin làm việc đây phần mà con người đứng lên để làm việc. Cabin sẽ có khung bao đảm bảo an toàn và bộ điểm khiển.

Lời kết, thông qua đây các bạn hiểu rõ hơn về những cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như những lưu ý cần thiết để đảm bảo an toàn khi vận hành xe nâng người. Chúc các bạn có thể lựa chọn cho mình những địa chỉ mua bán, cho thuê dịch vụ xe nâng người uy tín, chất lượng. Đến với Avinarental, chúng tôi cam kết với đội ngữ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm chắc chắc các bán ẽ được trải nghiệm những dịch vụ hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp xe nâng cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và các đơn vị thi công trong nhiều năm qua.

23/06/2020 | Avina Rental
Bài viết
Chung tay cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn Covid 19

Chung tay cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn Covid 19

Thân chào quý khách hàng của AVINA! Cảm ơn quý khách hàng đã đồng hành cùng cty Avina trong suốt thời gian qua. Nhờ sự quý mến và cộng tác của quý khách hàng mà cty TNHH Avina mới tồn tại và vững bước đến ngày hôm nay. Để thể hiện lòng biết ơn đó.

CÔNG TY AVINA TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KỸ THUẬT

CÔNG TY AVINA TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KỸ THUẬT

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và mở rộng thị trường kinh doanh, công ty TNHH Thương Mại XNK Avina thông báo tuyển dụng nhân viên kỹ thuật. SỐ LƯỢNG : 5. MÔ TẢ CÔNG VIỆC Bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị điện, thủy lực, kết cấu. Bàn giao – hướng dẫn vận hành.

CÔNG AVINA THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LÁI XE

CÔNG AVINA THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LÁI XE

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và mở rộng thị trường kinh doanh, công ty TNHH Thương Mại XNK Avina thông báo tuyển dụng nhân viên LÁI XE TẢI VẬN CHUYỂN. SỐ LƯỢNG: 1 MÔ TẢ CÔNG VIỆC – Vận chuyển xe đến cho khách hàng an toàn – Hướng dẫn khách hàng vận.

Dịch vụ bảo dưỡng xe nâng cắt kéo tại Avinarental

Dịch vụ bảo dưỡng xe nâng cắt kéo tại Avinarental

Bạn đang băn khoăn lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp xe nâng người chính hãng uy tín chất lượng, cũng như đảm bảo các dịch vụ bảo dưỡng hàng đầu tại Việt Nam. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn dịch vụ bảo dưỡng xe nâng cắt kéo tại Avinarental..

Những lưu ý khi thuê xe nâng người boom lift

Những lưu ý khi thuê xe nâng người boom lift

Bạn đang băn khoăn tìm cho mình một đơn vị cung cấp xe nâng người uy tín, nhưng bạn không biết nên lựa chọn địa chỉ nào. Tại sao chúng ta không thử trải nghiệm các dịch vụ, mua bán, cho thuê xe nâng người tại Avinarental. Và hãy cùng chúng tìm hiểu những lưu.

Thuê xe nâng người Boom lift tại Avinarenta

Thuê xe nâng người Boom lift tại Avinarenta

Xe nâng người Boom lift là một trong những dạng xe nâng người được sử dụng phổ biến trong xã hội hiện nay. Nó được ứng dụng rất nhiều vào trong lĩnh vực sản xuất, thi công công trình xây dựng… Và bài viết này sẽ giới thiệu các bạn thuê xe nâng người Boom.

Bán và cho thuê xe nâng người Genie

Bán và cho thuê xe nâng người Genie

Avinarental là địa chỉ bán và cho thuê xe nâng người Genie giá rẻ nhất cùng dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết này để biết giá bán và cho thuê xe nâng người Genie nhé! Xe nâng người Genie – thương hiệu lớn nhất.