• Home
 • Những quy định an toàn tuyệt đối khi sử dụng xe nâng người
dịch vụ bảo dưỡng xe nâng cắt kéo

Xe nâng người ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Việc dùng xe nâng người trong các công tác thi công tức là thực hiện công việc làm trên cao, chính vì thế mà công tác đảm bảo an toàn lao động luôn được quan tâm chú ý hàng đầu. Xe nâng người với những quy định bắt buộc và cần thiết phải tuân thủ để tránh những thất thoát về người và của. Hãy cùng theo dõi bài viết này để nắm những quy định an toàn tuyệt đối khi sử dụng xe nâng người. 

quy định an toàn về xe nâng người

 

Các trường hợp hay sử dụng xe nâng người trong cuộc sống thường ngày 

 • Các loại xe nâng người ngày càng được ứng dụng nhiều trong công tác thi công, năng suất lao động ngày càng được cải thiện thì công tác an toàn khi sử dụng xe nâng người càng được quan tâm hơn.
 • Tùy vào từng mục đích sử dụng, những trường hợp cụ thể mà người ta sẽ sử dụng những loại xe nâng người khác nhau phù hợp với công việc, môi trường…. 
 • Xe nâng người được sử dụng trong các công trình xây dựng, thi công, sơn bả.
 • Sử dụng trong nhà nhất là các kho xưởng, các nhà máy sản xuất hay các hoạt động lắp đặt, sửa chữa trong nhà.
 • Xe nâng cắt kéo cũng có thể sử dụng ngoài trời ở những nơi có địa hình bằng phẳng để thực hiện các công việc như vệ sinh, trang trí, sơn sửa.
 • Ngoài ra dòng xe này có thể ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực khác như vệ sinh tòa nhà văn phòng, cứu hộ, quay phim chụp ảnh , bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cơ điện trên cao…
 • Xe nâng người còn có thể sử dụng trong các khu siêu thị điện máy, sân bay, bến cảng…

quy định an toàn về xe nâng người

 

Xe nâng người cần có đăng kiểm rõ ràng

Cũng giống như các phương tiện giao thông khác lưu hành trên thị trường thì xe nâng người bắt buộc phải có giấy đăng kiểm, nghĩa là giấy đăng ký kiểm định của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đây chính là cơ sở để đánh giá một chiếc xe có đạt tiêu chuẩn về an toàn lao động, các vấn đề khí thải ra môi trường có đạt chuẩn quy định của nhà nước hay không, có gây ảnh hưởng gì đến môi trường thiên nhiên hay không?

Việc quy định có đầy đủ giấy đăng kiểm rõ ràng vừa đảm bảo an toàn cho người lao động, nâng cao chất lượng công việc còn góp phần đẩy lùi những sản phẩm giả, sản phẩm nhái, kém chất lượng lưu hành trên thị trường Việt Nam. 

Người lái điều khiển nâng cần có chứng chỉ vận hành

Không phải ai muốn vận hành xe nâng người đều được. Những người vận hành xe nâng phải là những người có chứng chỉ, được đào tạo, và đọc kỹ sách hướng dẫn trước khi dùng đồng thời phải tuân thủ nguyên tắc an toàn mà nhà sản xuất đã đưa ra. 

 

Những lưu ý khi sử dụng xe

xe nâng người

Chỉ cần một sơ suất nhỏ, một sai lầm nhỏ sẽ dẫn tới hậu quả khó lường, chính vì vậy hãy lưu ý và tuân thủ những quy định sau về xe nâng người:

 • Kiểm tra trước khi đem ra sử dụng. 
 • Đọc kỹ các nhãn các thông số ghi trên thân máy như kích thước, chiều cao nâng, trọng lượng nâng, các cảnh báo nguy hiểm…… và nắm được sơ bộ tình trạng máy.
 • Người vận hành xe nâng người cần được giao trách nhiệm theo dõi tình trạng máy và ghi vào nhật trình sử dụng
 • Xe nâng người cần phải được hoạt động trên một địa hình tương đối vững chắc.
 • Người vận hành bắt buộc phải trang bị bảo hộ, dây an toàn, mũ, kính…
 • Người vận hành xe nâng người không được rời khỏi sàn thao tác khi đang ở vị trí nâng
 • Không gian làm việc phải cách biệt với bên ngoài, đặt cảnh báo những người xung quanh. 
 • Quanh không gian làm việc của xe nâng người cần phải được cách biệt và cảnh báo với không gian bên ngoài
 • Chỉ được dùng trong việc nâng người không đúng sai mục đích là nâng vật liệu
 • Không được sử dụng thiết bị gần đường dây điện
 • Phải chắc chắn rằng đã hạ thấp độ cao khi tiến hành di chuyển

Lời kết, từ những phân tích nói trên các bạn đã hiểu rõ hơn về những quy định, những nguyên tắc tuyệt đối khi sử dụng xe nâng người. Hãy lựa chọn cho mình những đơn vị cung cấp xe nâng uy tín, chất lượng để được phục vụ tốt hơn các bạn nhé! 

19/06/2020 | Avina Rental
Bài viết
Chung tay cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn Covid 19

Chung tay cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn Covid 19

Thân chào quý khách hàng của AVINA! Cảm ơn quý khách hàng đã đồng hành cùng cty Avina trong suốt thời gian qua. Nhờ sự quý mến và cộng tác của quý khách hàng mà cty TNHH Avina mới tồn tại và vững bước đến ngày hôm nay. Để thể hiện lòng biết ơn đó.

CÔNG TY AVINA TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KỸ THUẬT

CÔNG TY AVINA TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KỸ THUẬT

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và mở rộng thị trường kinh doanh, công ty TNHH Thương Mại XNK Avina thông báo tuyển dụng nhân viên kỹ thuật. SỐ LƯỢNG : 5. MÔ TẢ CÔNG VIỆC Bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị điện, thủy lực, kết cấu. Bàn giao – hướng dẫn vận hành.

CÔNG AVINA THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LÁI XE

CÔNG AVINA THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LÁI XE

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và mở rộng thị trường kinh doanh, công ty TNHH Thương Mại XNK Avina thông báo tuyển dụng nhân viên LÁI XE TẢI VẬN CHUYỂN. SỐ LƯỢNG: 1 MÔ TẢ CÔNG VIỆC – Vận chuyển xe đến cho khách hàng an toàn – Hướng dẫn khách hàng vận.

Dịch vụ bảo dưỡng xe nâng cắt kéo tại Avinarental

Dịch vụ bảo dưỡng xe nâng cắt kéo tại Avinarental

Bạn đang băn khoăn lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp xe nâng người chính hãng uy tín chất lượng, cũng như đảm bảo các dịch vụ bảo dưỡng hàng đầu tại Việt Nam. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn dịch vụ bảo dưỡng xe nâng cắt kéo tại Avinarental..

Những lưu ý khi thuê xe nâng người boom lift

Những lưu ý khi thuê xe nâng người boom lift

Bạn đang băn khoăn tìm cho mình một đơn vị cung cấp xe nâng người uy tín, nhưng bạn không biết nên lựa chọn địa chỉ nào. Tại sao chúng ta không thử trải nghiệm các dịch vụ, mua bán, cho thuê xe nâng người tại Avinarental. Và hãy cùng chúng tìm hiểu những lưu.

Thuê xe nâng người Boom lift tại Avinarenta

Thuê xe nâng người Boom lift tại Avinarenta

Xe nâng người Boom lift là một trong những dạng xe nâng người được sử dụng phổ biến trong xã hội hiện nay. Nó được ứng dụng rất nhiều vào trong lĩnh vực sản xuất, thi công công trình xây dựng… Và bài viết này sẽ giới thiệu các bạn thuê xe nâng người Boom.

Bán và cho thuê xe nâng người Genie

Bán và cho thuê xe nâng người Genie

Avinarental là địa chỉ bán và cho thuê xe nâng người Genie giá rẻ nhất cùng dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết này để biết giá bán và cho thuê xe nâng người Genie nhé! Xe nâng người Genie – thương hiệu lớn nhất.