• Home
  • Xe nâng người có những loại nào? Và gía xe nâng người có đắt không?
Xe nâng người tự hành

Xe nâng người hay còn gọi xe nâng người tự hành có bao nhiêu loại, việc phân loại xe nâng người tự hành phải dựa vào rất nhiều yếu tố cấu tạo, nguyên lý hoạt động, trọng lượng xe… Vậy bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn cách phân loại xe nâng người tự hành và giá xe nâng người. 

Xe nâng người tự hành

Có bao nhiêu loại xe nâng người tự hành?

Như chúng ta đã biết, và ở một số bài viết chúng tôi đã giới thiệu về khái niệm xe nâng người tự hành thì đây là dòng xe nâng người có khả năng tự di chuyển nhờ hệ thống điều khiển được đặt trên giỏ thao tác hoặc cầm tay. Nhờ xe nền cơ sở được truyền đồng nhờ nguồn điện ắc quy hoặc động cơ (xăng, diesel hoặc động cơ kết hợp) nên xe có khả năng tự hành. Theo đó có thể phân loại xe nâng người tự hành như sau:

Xe nâng tự hành dạng cắt kéo

Xe nâng người tự hành dạng cắt kéo có chiều cao làm việc 6, 8, 10, 12, 14, 15, 16,…18m (đặc biệt tới 40m) dạng liên kết bình hành cắt kéo. Di chuyển trên nền thủy lực. Nguồn điện ắc quy hoặc động cơ nổ xăng/ diesel. 

Xe nâng tự hành dạng ô tô

Xe nâng người tự hành dạng ôtô có chiều cao làm việc lớn 10, 12, 14, 15, 16, 18, 20, 24, 28,…lên tới 102m. Xe nền cơ sở là xe ô tô tải thông dụng. Nguồn trích công suất từ động cơ xe ô tô. 

Xe nâng tự hành dạng boom (boom lift, z boom).

Xe nâng người tự hành dạng boom có chiều cao làm việc 12, 14, 16, 18, 20, 26,…tới 44m dạng cần ống lồng hoặc gấp khúc kết hợp ống lồng. Xe nền là dòng xe di chuyển thủy lực. Nguồn điện ắc quy, nguồn động cơ nổ (xăng, diesel) hoặc động cơ nổ/ điện kết hợp.

Xe nâng tự hành chân nhện

Xe nâng người dạng này có chiều cao làm việc 15, 18, 20, 22, 25, 30, 32,…lên tới 52m dạng ống lồng hoặc gấp khúc kết hợp. Nền di chuyển thủy lực dạng bánh xích, Nguồn điện hoặc động cơ nổ kết hợp. 

Xe nâng tự hành trục rút

Xe có chiều cao làm việc 6, 7, 8, 10,…lên tới 14m dạng cần ống lồng thẳng đứng. Nền di chuyển dạng thủy lực. Nguồn điện ắc quy.

Xe tải gắn cẩu có giỏ nâng người

Xe có chiều cao làm việc 10, 12, 14, 15, 18,…lên tới 25m có giỏ lắp trên cần cẩu thủy lực dạng cần thước hoặc gấp khúc. Xe tải cơ sở có khả năng chở hàng. Nguồn động lực trích từ động cơ xe tải.

Xe nâng tự hành đặc biệt khác

Có thể kể đến các dòng xe kiểm tra bảo dưỡng cầu đường bộ, xe kiểm tra bảo dưỡng đường hầm. Xe nền cơ sở là xe tải thông dụng. Xe được thiết kế thực hiện những công việc đặc biệt.

Xe nâng người tự hành

Giá xe nâng người có đắt không?

Xe nâng người còn mới lạ trên thị trường Việt Nam, song giá cả của xe nâng người khá là đắt đỏ. Nhưng nói chính xác một con số cụ thể thì không chính xác, vì tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như thương hiệu xe, xuất xứ xe, chúng xe, chiều cao làm việc…

Xe nâng người  tự hành có nhiều loại xe chạy bằng điện, xe chạy bằng nhiên liệu… Thông thường các loại xe được sản xuất từ các nước như Nhật Bản, Anh, Đức, Hàn Quốc. Mỹ sẽ có giá thành cao hơn so với những chiếc xe sản xuất từ Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia. Xe được sản xuất từ các quốc gia tiên tiến đương nhiên có công nghệ hiện đại hơn, có nhiều tính năng nổi bật hơn và chất lượng cũng tốt hơn. Những chiếc xe này không chỉ hoạt động ổn định mà còn dễ bảo hành, sửa chữa hơn.

Các loại xe nâng người tự hành được sản xuất ở Trung Quốc, Đài loan có giá tương đối rẻ phù hợp với  khả năng tài chính của nhiều người Việt nhưng đương nhiên tuổi thọ và hiệu quả làm việc cũng không thể sánh bằng các loại xe nâng người có nguồn gốc xuất xứ tại các nước tiên tiến. 

Ngoài ra giá xe còn tùy thuộc vào thời điểm mua xe, lượng xe mua, đặc biệt là đơn vị phân phối xe. 

Xe nâng người tự hành

Hãy tin tự tin đến với Avinarental để được lựa chọn và trải nghiệm cho mình những loại xe nâng người tự hành tốt nhất cho mình. Chúng tôi cam kết với nhiều năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ nhân tài giỏi sẽ nhanh chóng tư vấn cho các bạn những dịch vụ gọn lẹ, phù hợp nhất với mình. 

 

23/06/2020 | Avina Rental
Bài viết
Chung tay cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn Covid 19

Chung tay cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn Covid 19

Thân chào quý khách hàng của AVINA! Cảm ơn quý khách hàng đã đồng hành cùng cty Avina trong suốt thời gian qua. Nhờ sự quý mến và cộng tác của quý khách hàng mà cty TNHH Avina mới tồn tại và vững bước đến ngày hôm nay. Để thể hiện lòng biết ơn đó.

CÔNG TY AVINA TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KỸ THUẬT

CÔNG TY AVINA TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KỸ THUẬT

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và mở rộng thị trường kinh doanh, công ty TNHH Thương Mại XNK Avina thông báo tuyển dụng nhân viên kỹ thuật. SỐ LƯỢNG : 5. MÔ TẢ CÔNG VIỆC Bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị điện, thủy lực, kết cấu. Bàn giao – hướng dẫn vận hành.

CÔNG AVINA THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LÁI XE

CÔNG AVINA THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LÁI XE

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và mở rộng thị trường kinh doanh, công ty TNHH Thương Mại XNK Avina thông báo tuyển dụng nhân viên LÁI XE TẢI VẬN CHUYỂN. SỐ LƯỢNG: 1 MÔ TẢ CÔNG VIỆC – Vận chuyển xe đến cho khách hàng an toàn – Hướng dẫn khách hàng vận.

Dịch vụ bảo dưỡng xe nâng cắt kéo tại Avinarental

Dịch vụ bảo dưỡng xe nâng cắt kéo tại Avinarental

Bạn đang băn khoăn lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp xe nâng người chính hãng uy tín chất lượng, cũng như đảm bảo các dịch vụ bảo dưỡng hàng đầu tại Việt Nam. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn dịch vụ bảo dưỡng xe nâng cắt kéo tại Avinarental..

Những lưu ý khi thuê xe nâng người boom lift

Những lưu ý khi thuê xe nâng người boom lift

Bạn đang băn khoăn tìm cho mình một đơn vị cung cấp xe nâng người uy tín, nhưng bạn không biết nên lựa chọn địa chỉ nào. Tại sao chúng ta không thử trải nghiệm các dịch vụ, mua bán, cho thuê xe nâng người tại Avinarental. Và hãy cùng chúng tìm hiểu những lưu.

Thuê xe nâng người Boom lift tại Avinarenta

Thuê xe nâng người Boom lift tại Avinarenta

Xe nâng người Boom lift là một trong những dạng xe nâng người được sử dụng phổ biến trong xã hội hiện nay. Nó được ứng dụng rất nhiều vào trong lĩnh vực sản xuất, thi công công trình xây dựng… Và bài viết này sẽ giới thiệu các bạn thuê xe nâng người Boom.

Bán và cho thuê xe nâng người Genie

Bán và cho thuê xe nâng người Genie

Avinarental là địa chỉ bán và cho thuê xe nâng người Genie giá rẻ nhất cùng dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết này để biết giá bán và cho thuê xe nâng người Genie nhé! Xe nâng người Genie – thương hiệu lớn nhất.