• Home
  • Xe nâng người tự hành là gì? Và những điều tổng quát về xe nâng người tự hành
xe nâng người tự hành

Xe nâng người là một thuật ngữ khá mới mẻ trong đời sống xã hội Việt Nam, nhưng ứng dụng của nó thì khá phổ biến khiến cho chúng ta ngày càng tò mò, muốn tìm hiểu kỹ hơn về dạng thiết bị thông minh này. Xe nâng người tự hành cũng là một trong những dạng xe nâng người. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ về xe nâng người tự hành là gì?Và những điều tổng quát về xe nâng người tự hành. 

Khái niệm xe nâng người tự hành 

xe nâng người tự hành

Xe nâng người tự hành hay còn gọi là xe nâng người chuyên dụng, xe nâng người làm việc trên cao, hay thang nâng, xe nâng người dạng cần vươn, thang nâng s boom, z boom nó là một. Căn cứ vào  dạng xe thì xe nâng người tự hành được chia ra làm 2 loại:

Xe nâng người loại có thể di chuyển ngoài đường, xe được phép tham gia giao thông

loại này chia ra 2 loại nhỏ nữa đó là:

– Cẩu gắn giỏ nâng người tức là xe cẩu loại xe tải gắn cẩu và gắn thêm cái giỏ để nâng người. Với dòng xe nâng người này thích hợp cho sữa chữa điện, chặt cây xanh bởi tính tiện dụng của nó là vừa nâng người nâng vật tư gọn nhẹ vừa giúp con người làm việc trên cao, đồng thời nhỏ gọn di chuyển nhẹ nhàng không mất phí

-Xe cẩu nâng người chuyên dụng: Xe cẩu người chuyên dụng là dòng xe nâng người tự hành được trang bị gắn cần nâng người trên xe ô tô có lòng làm việc , bởi chuyên chở người nên nó không được phổ biến nhiều Loại này được cáp biển, giấy phép tham gia giao thông. Nhưng nó vẫn chưa được phổ biến.

Xe nâng người tự hành cao 60m là xe nâng cao nhất hiện nay. 

Tại Việt Nam hiện chưa có xe cao như thế này. Xe nâng cao nhất tại Việt Nam là Genie S125 chiều cao làm việc 43m. Đây là loại xe chuyên dụng.Những công việc phổ biến cần sử dụng xe nâng người như xây dựng nhà xưởng, lắp đặt các hệ thống điện, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh nhà cao tầng, cắt tỉa cây xanh, lắp đặt trang trí đèn đường…

Xe nâng người tự hành gồm những loại nào?

xe nâng người tự hành

Để phân loại xe nâng người tự hành chúng ta phải căn cứ vào rất nhiều tiêu chí khác nhau như cấu tạo, trọng tải xe, khả năng hoạt động của xe. Theo tính năng hoạt động và di chuyển xe nâng người tự hành có thể chia thành 2 loại: 

 

  • Xe nâng người tự hành được phép di chuyển trên đường. 

 

Đối với loại xe nâng người tự hành được phép di chuyển trên đường có thể chia làm 2 loại nhỏ là xe cẩu gắn giỏ nâng người và xe cẩu nâng người chuyên dùng. 

– Xe cẩu gắn giỏ nâng người là dòng xe tải cẩu và được gắn thêm phần giỏ để nâng người. Dòng xe này thường được sử dụng để cắt tỉa cây xanh trên đường hoặc trang trí đèn đường, sửa chữa cầu đường, sửa chữa điện… Ngoài ra xe còn có khả năng chở vật tư nên khá tiện lợi.

– Xe cẩu nâng người chuyên dụng là dòng xe nâng người tự hành gắn cần nâng người trên ô tô có lồng làm việc. Đây là thiết bị chỉ phục vụ mục đích nâng người, không kết hợp cẩu nên được sử dụng ít hơn so với xe cẩu gắn giỏ nâng người. Xe cẩu nâng người chuyên dụng được sử dụng chủ yếu bởi các công ty dịch vụ cây xanh, hệ thống điện đường chiếu sáng hay các trung tâm viễn thông. Tuy nhiên chi phí đầu tư thường tốn kém hơn so với các dòng xe nâng người tự hành khác.

 

  • Các dòng xe nâng người tự hành chuyên dùng

 

Đây là những loại xe nâng người tự hành không được phép lưu thông trên đường, chỉ sử dụng trong các công trường, nhà xưởng, nhà máy. Đặc điểm của dòng xe này là khả năng di chuyển chậm, hạn chế. Xe nâng người tự hành chuyên dùng được chia thành các nhóm nhỏ như xe nâng người tự hành dạng cắt kéo, xe nâng người tự hành dạng boom lift.

– Xe nâng người tự hành dạng cắt kéo còn được gọi là thang nâng hay xe nâng người thẳng đứng. Xe nâng người tự hành cắt kéo có thể nâng người lên làm việc tới độ cao 6 đến 18m, sử dụng động cơ diesel hay động cơ điện. Với những xe nâng cắt kéo có chiều cao nâng từ 14 đến 18m thường yêu cầu động cơ có công suất lớn, hoạt động khỏe nên sẽ sử dụng động cơ diesel.

– Xe nâng người tự hành dạng boom lift hay còn gọi là xe nâng người tự hành dạng cần vươn. Các dòng xe nâng người boom lift có khả năng nâng người làm việc cao nhất trong mọi dòng xe nâng người, với chiều cao nâng cao nhất đạt 60m. Xe nâng người boom lift có thể là xe nâng người tự hành z boom hay s boom.

xe nâng người tự hành

Lời kết, thông qua bài viết này bạn đã có thể trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về xe nâng người tự hành. Để được lựa chọn và trải nghiệm những sản phẩm, những dịch vụ tốt nhất về xe nâng người hãy đến với Avinarental để được tư vấn kỹ lưỡng và phù hợp nhất các bạn nhé! 

23/06/2020 | Avina Rental
Bài viết
Chung tay cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn Covid 19

Chung tay cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn Covid 19

Thân chào quý khách hàng của AVINA! Cảm ơn quý khách hàng đã đồng hành cùng cty Avina trong suốt thời gian qua. Nhờ sự quý mến và cộng tác của quý khách hàng mà cty TNHH Avina mới tồn tại và vững bước đến ngày hôm nay. Để thể hiện lòng biết ơn đó.

CÔNG TY AVINA TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KỸ THUẬT

CÔNG TY AVINA TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KỸ THUẬT

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và mở rộng thị trường kinh doanh, công ty TNHH Thương Mại XNK Avina thông báo tuyển dụng nhân viên kỹ thuật. SỐ LƯỢNG : 5. MÔ TẢ CÔNG VIỆC Bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị điện, thủy lực, kết cấu. Bàn giao – hướng dẫn vận hành.

CÔNG AVINA THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LÁI XE

CÔNG AVINA THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LÁI XE

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và mở rộng thị trường kinh doanh, công ty TNHH Thương Mại XNK Avina thông báo tuyển dụng nhân viên LÁI XE TẢI VẬN CHUYỂN. SỐ LƯỢNG: 1 MÔ TẢ CÔNG VIỆC – Vận chuyển xe đến cho khách hàng an toàn – Hướng dẫn khách hàng vận.

Dịch vụ bảo dưỡng xe nâng cắt kéo tại Avinarental

Dịch vụ bảo dưỡng xe nâng cắt kéo tại Avinarental

Bạn đang băn khoăn lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp xe nâng người chính hãng uy tín chất lượng, cũng như đảm bảo các dịch vụ bảo dưỡng hàng đầu tại Việt Nam. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn dịch vụ bảo dưỡng xe nâng cắt kéo tại Avinarental..

Những lưu ý khi thuê xe nâng người boom lift

Những lưu ý khi thuê xe nâng người boom lift

Bạn đang băn khoăn tìm cho mình một đơn vị cung cấp xe nâng người uy tín, nhưng bạn không biết nên lựa chọn địa chỉ nào. Tại sao chúng ta không thử trải nghiệm các dịch vụ, mua bán, cho thuê xe nâng người tại Avinarental. Và hãy cùng chúng tìm hiểu những lưu.

Thuê xe nâng người Boom lift tại Avinarenta

Thuê xe nâng người Boom lift tại Avinarenta

Xe nâng người Boom lift là một trong những dạng xe nâng người được sử dụng phổ biến trong xã hội hiện nay. Nó được ứng dụng rất nhiều vào trong lĩnh vực sản xuất, thi công công trình xây dựng… Và bài viết này sẽ giới thiệu các bạn thuê xe nâng người Boom.

Bán và cho thuê xe nâng người Genie

Bán và cho thuê xe nâng người Genie

Avinarental là địa chỉ bán và cho thuê xe nâng người Genie giá rẻ nhất cùng dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết này để biết giá bán và cho thuê xe nâng người Genie nhé! Xe nâng người Genie – thương hiệu lớn nhất.